หลักสูตรวงดนตรี (Band)

หลักสูตรการเรียนวงดนตรี (Band) เหมาะสำหรับนักเรียนที่มีอายุตั้งแต่ 8 ขวบขึ้นไป มีการเรียนการสอนตั้งแต่ระดับพื้นฐาน โดยเรียนตามวัตถุประสงค์ของนักเรียนเป็นหลัก
คุณสมบัติผู้เรียน นักเรียนต้องเป็นเครื่องดนตรีชิ้นใดชิ้น1มาก่อน ไม่ว่าจะเป็นเปียโน กีตาร์ เบส หรือกลอง นักเรียนจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับเพลงที่เลือกเล่น และเรียนรู้เทคนิคการเล่น ของแต่ละเครื่องมือ รวมถึงการเล่นรวมวงให้เข้ากัน ในชั้นเรียนจะมีการสอดแทรกทฤษฎีดนตรี เพื่อเสริมสร้างความเข้าใจดนตรีอย่างแท้จริง ฝึกการแกะ note, chord, และ groove ด้วยตนเองแล้วเล่น ฝึกเพลงหลากหลายแนวเช่น Pop Rock R&B Soul Jazz Fusion ลูกทุ่งไทย และอื่นๆ การเล่นรวมวงดนตรีนั้นจะช่วยเสริมสร้างความมั่นใจในตนเอง มีความกล้าแสดงออก มีสมาธิมากขึ้น มีทักษะการเข้าสังคมดีขึ้น มีความคิดสร้างสรรค์ มีความจำที่ดีขึ้น ฝึกการทำงานเป็นทีม (Team Works) และนักเรียนสามารถขอสอบเทียบวัดระดับความสามารถกับ Trinity Pop&Rock School ได้ตามความสมัครใจ โดยครูจะพิจารณาให้ว่า จะต้องสอบระดับเกรดใด

รายละเอียดการเรียน
ระยะเวลาเรียน 1 คาบ 120 นาที
คอร์สเรียน 12 คาบเรียน มีระยะเวลาในการเรียนมากที่สุดไม่เกิน 14 สัปดาห์ทำการ นับจากวันแรกที่เริ่มเรียน (เผื่อเวลาให้นักเรียนลาได้ไม่เกิน 2 สัปดาห์)
– เป็นการเรียนเดี่ยว ตัวต่อตัวกับครูผู้สอน
– เรียนครั้งละ 1 คาบ หรือมากกว่า/สัปดาห์
– แสดงในโรงเรียนทุก8 สัปดาห์ (Show Case) หรือ มากกว่า
– แสดงในงาน Mini concert จัดขึ้นทุก 3 เดือน

*** มีคนเล่นครบ แต่ไม่รู้เล่นแบบนี้ถูกไหม **** สามารถพากลุ่มเพื่อนที่มีอยู่แล้วมาลงเรียนได้เลย